Bài tập Kegel là gì và nên tập như thế nào để mang lại hiệu quả nhất

Xin chào các bạn! Và tiếp theo trong chuyên mục chia sẻ bí quyết adam ngày hôm nay. Thì Bí Quyết Adam xin được chia sẻ với các bạn về một bài tập giúp chúng ta cả thiện hiệu quả của việc quan hệ tình dục hiện nay. Đó chính là bài tập Kegel, và vậy bài tập Kegel là gì? Hay tập nó như thế nào và nó mang lại những lợi ích gì cho chúng ta! Thì trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá về các bí mật cũng như các vấn đề liên quan về bài tập Kegel này nhé!

Bài tập Kegel là gì?

Kegel chúng ta nghe có vẻ nó khá xa lạ đúng không nào? Và mình cũng vậy, trước đây không hề có biết tới từ này. Và trong một lần tình cơ lướt mạng thì mình có bắt gặp và dần tìm hiểu nó. Về cơ bản thì bài tập Kegel này cũng khá đơn giản. Nó là một trong những bài tập thể dục dành riêng cho các nhóm cơ mu cụt của cơ thể. Với bài tập kegel này sẽ giúp cho cơ thể đàn ông chúng ta cả thiện rất hiệu quả về các vấn đề hệ niệu của cơ quan sinh dục một cách tốt nhất.

Hiện nay với các vấn đề liên quan đến sức khỏe tình dục của nam giới cũng như nữ giới. Thì hiện nay các bằng chứng khoa học cũng đã chứng minh răng. Đối với cơ thể nam giớ và nữ giới thì bài tập Kegel hiện nay có thể giúp chúng ta cải thiện tình hình sức khỏe tình dục một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, với bài tập kegel này, chúng ta có thể áp dụng cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Dù chúng ta đang làm gì và ở đâu thì cũng có thể dễ dàng luyện tập với bài tập Kegel này một cách nhanh chóng.

Thông thường hiện nay, thì đa số nam giới đang gặp tình trạng lớn về vấn đề sức khỏe tình dục. Vì thế với bài tập Kegel này chính là một trong những phương pháp giúp chúng ta cải thiện vấn đề sức khỏe tình dục một cách tốt nhất. Đối với nam giới thì bài tập này sẽ giúp cho khả năng cương cứng cũng như về vấn đề tình dục được cải thiện một cách đáng kể. Bên cạnh đó thì đối với nữ giới giúp cho nữ giới tăng cảm giác khoái cảm. Cũng như giúp cho khả năng se khít âm đạo một cách tốt nhất. Từ đó giúp cải thiện về vấn đề tình dục giữa cả nam và nữ một cách tốt nhất. Và đặc biệt hơn với bài tập kegel này sẽ giúp chúng ta có thể kéo dài thời gian quan hệ một cách tốt nhất.

Bài tập Kegel có những tác dụng gì?

Hiện nay thì rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh các tác dụng tích cực mà bài tập kegel mang lại cho cơ thể chúng ta. Với hàng loại lợi ích mà bài tập này mang lại thì có thể nói. Đối với vấn đề tình dục của nam giới và nữ giới. Thì bài tập Kegel luôn giúp chúng ta có thể cải thiện cũng như nâng cao hiệu quả về sức khỏe tình dục một cách tốt nhất.

Về mặt lợi ích thì bài tập Kegel này luôn mang đến cho nam giới và cả nữ giới các khoải cảm về tình dục. Hay đối với nam giới thì giúp khả năng cương cứng của dương vật cải thiện rõ rệt hay tăng khẳ năng kéo dài thơi gian quan hệ. Và để có thể biết rõ hơn về các lợi ích mà bài tập kegel này mang lại. Thì chúng ta cùng điểm qua các lợi ích mà bài tập Kegel này mang lại cho nam giới và nữ giới như thế nào sau đây nhé!

Lợi ích của bài tập Kegel mang lại cho nam giới

Đối với riêng cơ thể của nam giới. Thì hiện nay bài tập Kegel này mang lại khá nhiều lợi ích nhằm mục đích giúp chúng ta cải thiện khả năng sức khỏe tình dục. Và sau đây là các lợi ích mà bài tập Kegel này mang lại dành cho cơ thể của nam giới.

1. Giúp dương vật cương cứng hơn nhờ tập Kegel

Hiện nay khoa học đã chứng minh rằng, đối với cơ thể nam giới khi tập luyện với bài tập Kegel này. Sẽ giúp cho cơ thể nam giới có thể chống lại các vấn đề bệnh tật như rối loạn cương dương. Hay các vấn đề sức khỏe về dương vật. Và đặc biệt đó chính là giúp cho nam giới cải thiện khả năng cương cứng của dương vật một cách mạnh mẽ.

Không chỉ dừng lại đó, khi chúng ta tập luyện Kegel nó sẽ giúp cho cơ thể chúng ta. Tăng cường khăng năng cũng như hàm lượng máu đến cho dương vật của nam giới. Khi được bơm máu tới dương vật tốt hơn thì tác động tới các thành mạch máu giãn nở tốt hơn. Từ đó giúp khả năng cương cứng của dương vật lâu hơn và tốt hơn.

Cũng qua đó, khi mà khẳ năng cương cứng của dương vật tăng lên. Cũng đồng nghĩa chúng ta có thể cải thiện khả năng quan hệ tình dục một cách tốt nhất rồi đung không nào?

2. Tập Kegel tăng cực khoái cao hơn ở nam giới

Ngoài khả năng tăng cường khả năng cương cứng của dương vật. Thì đối với bài tập Kegel này, cũng giúp cho nam giới tăng cường khoái cảm cực đỉnh khi quan hệ tình dục một cách đáng kể. Với khoái cảm tăng cao thì khả năng xuất tinh ở nam giới cũng cải thiện một cách đáng kể.

Với cực khoái mà bài tập Kegel mang lại khi đó, nam giới có thể tăng khoái cảm xuất tinh. Cũng như giúp cho khả năng phóng tinh trùng vào âm đao mạnh hơn. Giúp cho cả nam và nữ có thể thăng hoa lên đỉnh tốt nhất trong quá trình yêu và quan hệ tình dục.

3. Tập kegel giúp tăng kéo dài thời gian quan hệ

Điều đặc biệt nhất trong khi quan hệ đó chính là thời gian quan hệ. Với thời gian quan hệ lâu hay mau sẽ là yếu tố quyết định đến khả năng khoái cảm cũng như chất lượng của một cuộc quan hệ tình dục. Đối với thời gian quan hệ tình dục yếu sẽ làm cho khả năng khoái cảm cũng như lên đỉnh của nữ giới giảm đi đáng kể. Khi đó nó sẽ tạo ra các áp lực vô hình lên người nam giới. Cũng như khả năng hạnh phúc của hai người trong cuộc yêu này.

Như các bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu như bạn có thời gian quan hệ nhanh và kém chất lượng. Thì bài tập Kegel sẽ giúp chúng ta cải thiện khả năng này một cách đáng kể đấy. Với bài tập Kegel nó có thể giúp cho nam giới kéo dài thời gian quan hệ một cách tốt nhất.

Đây cũng chính là một trong những giải pháp giúp cho nam giới xua tan đi vấn đề xuất tinh sớm. Với bài tập Kegel này nó giúp cho cơ thể nam giới có thể kiểm soát và điều khiển các nhóm cơ vùng xương chậu. Ngoài ra nó tăng khả năng bơm máu về cậu nhỏ từ đó giúp cho nam giới trị các triệu chứng về xuất tinh sớm. Và các vấn đề về bệnh tuyến tiền liệt hay xảy ra đối với cơ thể nam giới hiện nay.

4. Kiểm soát đường tiểu nhờ bài tập Kegel

Ngoài các tác dụng như trên thì đối với nam giới bài tập Kegel còn giúp cho cơ thể nam giới kiểm soát đường tiểu một cách tốt nhất. Đối với các bạn nam mắc các chứng bệnh về đường tiểu như tiểu són, tiêu đêm… thì sau khi tập các động tác của bài tập Kegel này. Kết quả sẽ được cải thiện rõ rệt. Đa số các bạn nam giới đã tập các bài tập Kegel đều cho kết quả tốt về khả năng nhịn tiểu với thời gian dài mà không hề gây khó chịu cho cơ thể.

Trên đây là các lợi ích mà bài tập Kegel mang lại cho nam giới. Vậy đối với nữ giới thì sao? Bài tập Kegel này có mang lại hiệu quả gì cho nữ giới hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Lợi ích của bài tập Kegel mang lại cho nữ giới

Đối với nam giới thì bài tập Kegel luôn mang nhiều hiệu quả. Thì đối với nữ giới cũng không phần thua kém. Với rất nhiều lợi ích mà bài tập Kegel mang lại này luôn giúp nữ giới cải thiện sức mạnh cơ bắp sàn khung vùng xương chậu.

Ngoài ra, đối với nữ giới bài tập Kegel này còn giúp cơ thể năng ngừa cũng như điều trị sa dạ non một cách hiệu quả cao nhất. Như các bạn cũng đã biết thì đối với cơ thể phụ nữ vấn đề sa dạ con luôn là những vấn đề làm đau đầu các chị em hiện nay. Với vấn đề nan giải này thì bài tập Kegel luôn mang đến những hiệu quả tức thì mà chúng ta không thể ngờ tới.

Bên cạnh năng ngừa và chữa trị sa dạ non thì việc năng chặn tiểu không tự chủ của nữ giới cũng là điều mà các bạn nữ đang quan tâm. Với bài tập kegel này, nó giúp cho cơ thể nữ giới cải thiện vấn đề tiểu đêm, tiểu són một cách triệt để. Nếu bạn đang bị tình trạng mỗi đêm phải chạy đi vệ sinh 4 đến 5 lần thì đây chính là giải pháp giúp các bạn cải thiện vấn đề này đấy.

Ngoài các lợi ích này, thì khi tập Kegel cũng luôn giúp phụ nữ có thể đạt cực khoái và lên đỉnh nhiều lần trong mỗi lần quan hệ hiện nay. Vậy với rất nhiều lợi ích mà bài tập kegel mang lại như vậy thì một câu hỏi mà chúng ta sẽ đặt ra đó chính là liệu tập nó có khó không? Và phải tập nó như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Thì tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu cách tập bài tập Kegel này dành cho cả nam và nữ nhé!

Cách tập bài tập Kegel hiệu quả cho nam và nữ

Để giúp cho việc tăng hiệu quả khi chúng ta thực hiện bài tập Kegel này. Điều quan trọng mà cả nam và nữ chúng ta đều phải chú ý một số điều quan trọng trong bài tập. Để nhằm mục đích tăng hiệu quả cho bài tập được đạt cao nhất.

Và một trong những lưu ý quan trọng đầu tiên trong bài tập này đó chính là chúng ta cần xác định được nhóm cơ mu cụt. Khi chúng ta đã xác định được nhóm cơ mu cụt này, thì lúc đó chúng ta có thể thực hiện luyện tập cũng như tăng hiệu quả cho bài tập này một cách tốt nhất.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể xác định được nhóm cơ mu cụt này trong cơ thể của chúng ta ở đâu? Đừng quá lo lắng nếu bạn vẫn chưa biết. Để có thể xác định được chính xác và dễ nhất nhóm cơ mu cụt trên cơ thể của chúng ta. Các bạn có thể làm một ví dụ sau đây để có thể nhận biết và xác định ra rằng đâu là nhóm cơ mu cụt để có thể áp dụng và luyện tập cho bài tập Kegel được hiểu quả nhất.

Mình sẽ lấy một ví dụ sau đây! Giải sử bạn đang trong lớp học và đang rất buồn đi tiểu. Nhưng khi xin phép giáo viên để đi vệ sinh thì giáo viện lại không tin bạn đang buồn đi tiểu. Và không cho bạn nghỉ giải lao để đi vệ sinh. Hay chỉ còn 5 phút nữa là đến giờ giải lao và giáo viên bắt bạn phải chờ đợi. Vậy lúc này chắc chắn bạn sẽ phải nhịn tiểu để đợi đến giờ giải lao đúng không nào? Khi đó các nhóm mu cụt của cơ chúng ta sẽ co lại và giúp bạn không đi tiêu ngay tại chỗ.

Thì khi đó, các nhóm cơ giúp cho bạn nín và nhịn việc đi tiểu đó chính là các nhóm cơ mu cụt. Khi chúng ta đã xác định được các nhóm cơ mu cụt thì tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành các thao tác để tập luyện bài tập Kegel này nhé!

Bước 1: Đầu tiên sau khi chúng ta đã xác định các nhóm cơ mu cụt xong. Thì tiếp theo các bạn tiến hành siết chặt các cơ mu cụt trong vòng 1 đến 2 giây. Sau đó lại tiến hành thả lỏng cơ mu cụt trong 1 đến 2 giây tiếp theo. Các bạn hãy tiến hành thao tác này lặp đi lặp lại trong khoảng 10 đến 15 lần. Sau khi thực hiện xong các bạn tiến hành nghỉ giải lao trong 10 đến 15 giây và thực hiện bước thứ 2.

Bước 2: Tại bước 2 này các bạn tiếp tục thực hiện việc siết chắt cơ mu cụt trong vòng 3 giây. Sau đó lại tiến hành thả lỏng trong 3 giấy và lặp lại tương tư như vậy trong khoảng 5 lần. Sau khi thực hiện xong, các bạn tiến hành nghỉ giải lao 10 giây để chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp theo bước 3, các bạn tiến hành siết chặt các nhóm cơ mu cụt trong vòng 8 giây. Sau đó lại tiến hành thả long trong vòng 8 giây. Cứ tiến hành thực hiện việc lặp đi lặp lại trong vòng 4 lần.

#Lưu ý: Đối với bài tập Kegel này, các bạn thực hiện bài tập kéo dài trong 112 giây. Đồng nghĩa là mỗi chu trình chúng ta sẽ không qua 2 phút. Và để tăng hiệu quả tốt nhất, mỗi ngày các bạn tiến hành thực hiện từ 2 đến 3 lần để có tác dụng và hiệu quả tốt nhất.

Video hướng dẫn thực hiện bài tập Kegel

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cũng như khám phá các vấn đề liên quan tới bài tập Kegel rồi. Hi vọng với các vấn đề cũng như cách tập bài tập Kegel này. Sẽ giúp các bạn cải thiện tình hình sức khỏe tình dục của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating