Cắt bao quy đầu có tác dụng gì? Và cắt như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều người ngộ nhận về hẹp bao quy đầu và thường thực hiện các tiểu phẫu cắt bao quy đầu nhằm ngăn ngừa vô sinh và xuất tinh sớm. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe sinh sản của nam giới cũng như ảnh hưởng tới tâm lý của nhiều người. Vậy cắt bao quy đầu là gì và quy trình thực hiện nó ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó một cách chi tiết.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhằm cắt bỏ phần bao quy đầu hay phần da bọc quy đầu của dương vật bị dài hoặc quá hẹp. Mặc dù là một tiểu phẩu nhỏ nhưng cắt bao quy đầu là rất cần thiết với trường hợp dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tiểu phẫu này giúp mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng quy đầu, hệ tiết niệu.

Đa phần trẻ sơ sinh có tình trạng dính da quy đầu sinh lý, do đó lúc này chưa thể tuột được bao quy đầu cho trẻ. Sau 3-4 năm hoặc trong thời gian đến tuổi trưởng thành. Phần da quy đầu này sẽ tự nhiên tách khỏi quy đầu. Thống kê cho thấy có 90% bé trai tuột được da quy đầu lúc 3 tuổi, có đến 99% nam giới trên 16 tuổi không hẹp bao quy đầu.

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu

Giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm: Bao quy đầu dài hay hẹp có thể khiến nam giới bị bí tiểu, khó khăn trong việc vệ sinh vùng quy đầu dẫn tới sự tích tụ của các chất cặn trong nước tiểu, các tế bào chết… Chất cặn này chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm quy đầu, viêm bao quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm niệu đạo, viêm bàng quang…). Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trường hợp nặng có thể dẫn tới sự biến dạng của quy đầu dương vật thậm chí là ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu có thể giúp nam giới vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục dễ dàng, loại bỏ những nguy cơ kể trên.

Giúp quy đầu phát triển một cách bình thường: Trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu, quy đầu của dương vật sẽ luôn bị chít hẹp do đó không thể phát triển bình thường. Điều này có thể làm giảm đáng kể kích thước của quy đầu khi trưởng thành hoàn toàn.

Hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm do quy đầu quá nhạy cảm: Bao quy đầu dài quá, luôn bao kín quy đầu do đó quy đầu trở nên rất nhạy cảm, dễ dẫn tới xuất tinh sớm.

Quy trình cắt bao quy đầu diễn ra như thế nào

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật, cần đảm bảo các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, phẫu thuật viên cần được đào tạo. Đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi cần phải được gây mê khi thực hiện thủ thuật nên phải tiến hành trong khu phẫu thuật. Trong quá trình cắt da quy đầu và hậu phẫu, vết thương là một cửa ngõ để các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn siêu vi xâm nhập nên các lây nhiễm có thể xảy ra trong thời gian này.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên nên cắt bao quy đầu trong trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp. Tức là tình trạng không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

Các bước cắt bao quy đầu:

Bước 1 : Sát trùng làm sạch bao quy đầu

Bước 2 : Bác sĩ tiến hành bóc tách da ở vùng bao quy đầu

Bước 3 : Bác sĩ tiến hành cắt lại miệng bao quy đầu

Bước 4 : Sau khi cắt lại miệng bao quy đầu thì các y bác sĩ tiến hành cắt rời mặt trước bao quy đầu.

Bước 5: Tiến hành cắt bỏ bao quy đầu

Bước 6: Cầm máu cho dương vật: Sau khi cắt xong thì máu sẽ chảy ra từ vết cắt vì vậy các bác sĩ sẽ dồn phần da thừa của dương vật sau đó cầm máu bằng cách cột chặt động mạch phía chính giữa bên trong dương vật.

Bước 7 : Khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương

Để xác định tình trạng bao quy đầu để tiến hành cắt bỏ bao quy đầu. Bệnh nhân cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định tình trạng và thực hiện cắt bỏ bao quy đầu theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh việc tự ý tới các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng cắt bao quy đầu khi chưa được thăm khám đúng quy trình.

Tổng kết

Hi vọng với những thông tin hữu ích này từ Bí Quyết Phái Mạnh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc cắt bao quy đầu cho trẻ cũng như người lớn. Và cũng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc cắt bao quy đầu này. Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating