Màng trinh là gì? Nguyên nhân rách màng trinh và những điều bạn chưa biết

Theo quan niệm từ ngày xưa, màng trinh là thứ để chứng minh cho sự trong trắng của một người con gái. Là dấu hiệu để nhận biết người con gái đó có còn “nguyên vẹn” hay không. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, không phải ai cũng hiểu rõ về màng trinh và có những nhận định chính xác. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết màng trinh thực chất là gì, nguyên nhân rách màng trinh và những thông tin bổ ích liên quan đến màng trinh của con gái nhé!

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo từ 2 – 3 cm với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Đặc điểm của màng trinh là có rất nhiều mạch máu cực nhỏ đan vào nhau nên thông thường khi bị rách sẽ có một chút máu kèm theo.

Độ dày mỏng của màng trinh khác nhau tùy theo từng người. Có người sinh ra đã không có màng trinh. Có người thì màng trinh quá mỏng nên đã rách từ hồi nào, có người thì màng trinh quá dày (sinh đẻ mấy lần rồi mà vẫn chưa rách) hoặc màng trinh bị bịt kín (phải mổ). Màng trinh của con gái có 3 dạng thường gặp là hình khuyên, vách ngăn, dạng sàng.

Dấu hiệu của mất trinh

Mất trinh là hiện tượng màng trinh bị rách do các nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Khi có sự “thâm nhập” vào âm đạo do quan hệ tình dục hay bị xâm hại thì chắc chắn sẽ làm rách màng trinh.

Rách màng trinh có đau và chảy máu không?

Trên thực tế, có những chị em sẽ bị đau và chảy máu khi bị rách màng trinh. Nhưng một số khác lại không hề có phản ứng đặc biệt gì. Theo các chuyên gia phụ khoa, đây là điều hết sức bình thường và các bạn gái cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Bởi mỗi người lại sở hữu một màng trinh có độ dày mỏng khác nhau. Những bạn gái có màng trinh mỏng thì rách màng trinh sẽ không đau và không chảy máu. Còn trong trường hợp bạn gái có màng trinh dày thì sẽ khó rách hơn và khi rách gây đau hơn.

Một lý do nữa đó là do hình dạng của màng trinh, màng trinh thường có dạng hình tròn, hình vách ngăn, hình mặt sàng,… Ở mỗi hình dạng khác nhau thì độ bền của màng trinh sẽ là khác nhau. Do đó, khi bị rách màng trinh, bạn gái có thể có triệu chứng đau, chảy máu hoặc không. Đây là điều hết sức bình thường, phản ứng này xảy ra cũng không gây nguy hiểm, sẽ hồi phục nhanh chóng, các bạn không cần quá lo lắng.

Tại sao lại bị rách màng trinh?

Chắc hẳn từ trước đến nay, rất nhiều bạn sẽ nghĩ rằng chỉ khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Lớp màng trinh của bạn gái mới bị rách. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi màng trinh là một lớp da khá mỏng manh. Do đó, nó cũng có thể dễ dàng mất đi bởi một số lý do khách quan từ môi trường.

1. Do vận động mạnh

Đối với những bạn gái yêu thích thể thao với các bộ môn như nhảy cao, võ thuật, erobic. Hoặc những môn vận động dễ té ngã, va chạm mạnh như chạy xe đạp, cưỡi ngựa, leo núi,… Cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chiếc “then cài”.

Tuy nhiên, hình dạng cũng như độ dày mỏng, độ dai của màng trinh ở mỗi người khác nhau. Vì thế, trong cùng mức độ vận động, có người rách và có người không.

2. Do phụ kiện kinh nguyệt

Hàng tháng, những cô gái đều cần đến phụ kiện kinh nguyệt cho “ngày đèn đỏ”. Song, nếu không biết cách lựa chọn loại băng vệ sinh phù hợp sẽ ảnh hưởng đến “cái ngàn vàng”.

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại phụ kiện được khuyến cáo là có thể gây rách màng trinh đó là băng vệ sinh tampon và cốc nguyệt san. Đây là những loại có khả năng thấm hút kinh nguyệt từ bên trong. Khi sử dụng phải đưa sản phẩm vào âm đạo nên những bạn gái chưa “mất trinh” (chưa từng quan hệ tình dục) thì nên cân nhắc trước khi sử dụng.

3. Do thủ dâm

Thủ dâm là hành động tự kích thích vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể để bản thân đạt cực khoái. Nếu nữ giới thủ dâm bằng cách đưa ngón tay hay vật cứng vào âm đạo quá 2cm thì có thể gây rách màng trinh.

4. Do quan hệ tình dục

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cho các chị em “mất trinh”. Màng trinh có thể bị rách trong lần đầu quan hệ tình dục hoặc sau một vài lần giao hợp (nếu màng trinh dày). Tuy nhiên, cũng có những bạn gái sinh ra đã không có màng trinh (bẩm sinh) hoặc màng trinh đã bị rách do vận động mạnh,…

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi về màng trinh của nữ giới. Chắc các bạn cũng hiểu rõ hơn về cái gọi là “thứ ngàn vàng” của con gái rồi phải không nào? Do đó, quan niệm trinh tiết gắn liền với màng trinh của phụ nữ và dùng để đánh giá nhân phẩm của một cô gái là hoàn toàn sai lầm và không hề có cơ sở khoa học.

Trên thực tế, việc chọn vợ, chọn chồng là chọn một người yêu thương bạn thật lòng. Có thể theo bạn đến suốt cuộc đời, cùng nhau chia sẻ những ngọt bùi, đắng cay trong cuộc sống. Chứ không phải chỉ dựa vào một thứ gọi là màng trinh mà có thể đánh giá được phẩm hạnh của người con gái đó.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về màng trinh hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

0 0 votes
Article Rating