Những điều về thủ dâm mà không phải ai cũng biết

Để giải tỏa những ham muốn tình dục con người ta có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp trong đó có thủ dâm. Đây là một phương pháp nhiều người thường phải “nhờ cậy” tới nhưng lại rất hay xấu hổ và ngại ngùng nếu được hỏi đến. Tuy nhiên, nếu hiểu đúng về phương pháp này, chúng ta sẽ cảm thấy đó là một phương pháp rất bình thường không phải là một bệnh hay hội chứng tâm lý nào cả.

Thủ dâm là hành động làm thỏa mãn ham muốn tình dục bằng cách sử dụng tay hoặc đồ chơi tình dục để kích thích vào bộ phận sinh dục. Nhiều người do chưa hiểu biết về hành động này thường cảm thấy mặc cảm, tội lỗi và nhầm tưởng mình đang mắc một hội chứng gì đó.

Thủ dâm có phải là bệnh không?

Theo các nhà tình dục học, thủ dâm không phải là một hội chứng, thủ dâm đúng cách và khoa học là một hành động có lợi cho sức khỏe. Trong thời đại tỷ lệ các căn bệnh lây lan qua đường tình dục ngày càng tăng cao thì thủ dâm được coi là phương pháp thỏa mãn dục vọng an toàn. Thủ dâm có rất nhiều tác dụng, nó giúp xóa tan cảm giác lo âu và những căng thẳng trong não bộ, làm kích thích hoạt động tim mạch, nhịp thở tăng và giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa. Đặc biệt, đây là hoạt động giúp hạn chế hoặc kìm hãm ham muốn tình dục.

Thủ dâm không phải là bệnh và cũng không phải là một hành động có tội. Bởi ở lứa tuổi dậy thì và trường thành nhu cầu sinh lý của con người đặc biệt là nam giới rất cao nên hoạt động thủ dâm được xem là một phương thức làm hạ nhiệt bớt các “cơn khát” dục vọng khi các thanh thiếu niên không được phép quan hệ tình dục. Đối với những trẻ trai ở lứa tuổi dậy thì, thủ dâm còn là cách để các em luyện tập cho việc xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn luyện cho mình cảm giác bền với xúc cảm tình dục.

Tác dụng của thủ dâm an toàn, điều độ

Để đảm bảo về yếu tố sức khỏe cũng như tránh ảnh hưởng tới tâm lý sau này, bạn nên biết thủ dâm đúng cách, phù hợp. Thủ dâm kết hợp với thể dục rèn luyện sức khỏe, ăn uống đầy đủ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngủ ngon, thoải mái, tăng thêm phấn chấn, tự tin cho bản thân.

  • Giúp giảm mệt mỏi, lo âu, stress, căng thẳng
  • Giúp khám phá ham muốn và giải mã cơ thể mình, nhất là đối với những lứa tuổi thiếu niên, tuổi dậy thì.
  • Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, các bệnh ung thư, tim mạch,….

Tác hại của việc thủ dâm quá độ

Tuy nhiên nếu quá lạm dụng việc thủ dâm sẽ dẫn đến nhiều tác hại không lường. Lúc này cơ quan sinh dục sẽ bị tổn thương nếu hoạt động thủ dâm quá mạnh, cơ thể mệt mỏi và suy yếu nếu thủ dâm quá nhiều lần. Đặc biệt ảnh hưởng rất nhiều tới nam giới trong quá trình có con do tinh trùng yếu, gây khó khăn trong việc thụ thai.  Bên cạnh đó, người lạm dụng thủ dâm còn có khả năng cao mắc các bệnh liên quan tới bộ phận sinh dục như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt,… gây rất nhiều khó khăn cho sinh hoạt và cuộc sống sau này.

Để thủ dâm không trở thành một rào cản tâm lý, mỗi người nên có kiến thức về nó. Đồng thời cũng phải hoạt động một cách có khoa học, tránh tình trạng hoạt động quá nhiều, quá dồn dập khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, gây ảnh hưởng đến tâm lý. Với những người trở nên lãnh cảm với người khác giới và chỉ thích thủ dâm thì nên tới gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và giải tỏa tâm lý một cách sớm nhất.

0 0 votes
Article Rating